Chất lượng môi trường

Máy Hút Mùi

  • Cập nhật: 30/08/2014
  • Lượt xem : 44062
  • Kích thước transparent transparenttransparent
Cách lựa chọn Máy khử mùi

Lựa chọn đúng loại lưu lượng khí
Lưu lượng khí của máy khử mùi chính là công suất hút của máy. Một chiếc máy khử mùi lý tưởng có thể được lựa chọn theo kích thước của nhà bếp và cũng phụ thuộc vào thói quen nấu nướng của bạn. 
Lưu lượng khí được đo theo mét khối/ giờ (m³/h) và nó cho biết lượng khí mà máy khử mùi có thể hút ở tốc độ hút tối đa, theo tiêu chuẩn quốc tế IEC EN 61591.
Máy khử mùi có kích thước hơp lý thì nó có thể hút ít nhất mười lần toàn bộ mùi trong gian bếp nhà bạn. Để tinh lưu lượng khí của máy khử mùi, bạn chỉ cần thực hiện công thức toán học đơn giản sau. Bạn nhân kích thước gian bếp với 10 và kết quả thu được là công suất hút tối thiểu cần có.
Ví dụ, lưu lượng khí lý tưởng cho gian bếp có chiều dài 4m, chiều rộng 5m và chiều cao 2,7m, lưu lượng hút tối thiểu cần đạt được sẽ là: (4x5x2,7)x10=540 m³/h
Vì thế, có thể dùng máy khử mùi có công suất hút bằng hoặc lớn hơn 540 m³/h.
Nếu như bạn hay nấu nướng những món chiên rán, món thịt nướng hoặc các món khác thải ra nhiều khói, chất béo và bắt mùi, chúng tôi khuyên bạn nên chọn và lắp một chiếc máy khử mùi có công suất hút lớn hơn công suất bên trên.
Hiện Rovigo có rất nhiều loại máy khử mùi có công suất hút hợp lý: từ 260 m³/h cho đến 1000 m³/h.

Chế độ hoạt động
Có hai loại máy khử mùi, một loại hút qua ống dẫn và thải ra bên ngoài, còn một loại hút sau đó lọc khí và tái sử dụng theo chu kì tuần hoàn.
Máy khử mùi hoạt động theo “chế độ hút” cho phép loại bỏ các mùi có hại, nhưng do nó có đường dẫn với ống dẫn bên ngoài nên nó cũng hút cả khí trong phòng khi nó hoạt động. Điều đó có nghĩa rằng, trong mùa đông, chẳng hạn như tổng năng lượng tiêu thụ của cả ngôi nhà tăng lên bởi vì trong khi máy khử mùi hoạt động nó không chỉ hút và loại bỏ các mùi có hại mà còn làm ấm không khí, vì thế nó có thể được phục hồi từ hệ thống sưởi trung tâm.
Máy khử mùi hoạt động theo “chế độ lọc” sẽ hút mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng và tạo thành luồng khí qua hệ thống lọc sẽ bị giữ lại các chất dầu mỡ và mùi có hại trước khi tái tạo lại khí để sử dụng.
Tuy nhiên theo cách thứ hai này thì kết quả không được hoàn hảo nhưng máy khử mùi lại được lắp đặt một cách dễ dàng và không cần đến ống dẫn bên ngoài. Tổng mức năng lượng tiêu thụ giảm so với “chế độ hút” nhưng bộ lọc phải được bảo dưỡng định kỳ để luôn sạch sẽ và tăng hiệu quả sử dụng. 
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình, máy khử mùi của Rovigo hoạt động cả hai chế độ nhưng máy khử mùi có chế độ hút được sử dụng nhiều hơn chế độ lọc. 

Hiệu suất và quy trình lọc
Phụ thuộc vào chế độ hoạt động mà máy khử mùi có một hoặc nhiều bộ lọc được làm từ các nguyên liệu khác nhau. Những máy khử mùi hoạt động ở chế độ hút, đơn giản chỉ cần một bộ lọc “tách dầu mỡ”, có thể được làm bằng kim loại hoặc nguyên liệu tổng hợp, và phải được vệ sinh hoặc thay thế (nếu là loại làm bằng nguyên liệu tổng hợp) ít nhất mỗi tháng một lần. Trên thực tế, loại máy khử mùi này hút mùi thức ăn cùng với không khí trong bếp ra bên ngoài.
Các máy khử mùi hoạt động theo chế độ lọc có bộ lọc dầu mỡ ở bên ngoài, bộ lọc khác, được cấu tạo bởi các bon hoạt tính, giúp lọc và làm sạch không khí. Chức năng này cũng giúp giữ lại mùi thức ăn. Khoảng  2/3 tháng thì nên thay bộ lọc một lần. 
Đối với các “linh kiện” của máy khử mùi, bạn có thể gia tăng độ bền cho tất cả các loại bộ lọc mà Rovigo đề xuất cho sản phẩm.
Các sản phẩm của Rovigo đạt đến hiệu suất hoạt động cao nhất đi kèm với hiệu suất lọc, độ ồn và mức tiêu thụ thấp. Sử dụng các sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo là thói quen của tất cả chúng ta!

Đối tác

service service